Tin tức giáo dục - Đào tạo

Đắk Nông mở lớp dạy nghề cho lao động thất nghiệp 15/08/2023

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Nông vừa phối hợp với đơn vị chức năng mở lớp đào tạo nghề cho các lao động thất nghiệp ở trên địa bàn huyện Cư Jút.

Thông báo tuyển sinh lớp đào tạo nghề trang điểm thẩm mỹ và nghề chăm sóc da 13/07/2023

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đăk Nông thông báo tuyển sinh lớp đào tạo nghề trang điểm thẩm mỹ và nghề chăm sóc da

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới giáo dục nghề nghiệp 15/02/2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 73/QĐ-TTg ngày 10/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

NĂM 2023 SẼ LÀ NĂM TĂNG TỐC CỦA GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP 01/02/2023

Nhân dịp Tết Quý Mão, ông Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trả lời phỏng vấn của Báo Dân trí về định hướng và mục tiêu phát triển lĩnh vực này trong năm mới.

Thúc đẩy gắn kết giữa doanh nghiệp với GDNN thông qua mô hình “Hội đồng kĩ năng ngành” 06/10/2022

“Một trong những chủ đề hiện nay các đối tác quốc tế quan tâm, cũng là trọng tâm của GDNN trong thời gian tới là thúc đẩy sự gắn kết hơn nữa giữa doanh nghiệp, các bên liên quan với giáo dục nghề nghiệp thông qua mô hình hội đồng ngành, hoặc các mô hình tương tự”. Đây là nội dung được ông Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN chia sẻ tại Hội thảo Đối tác phát triển lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Việt Nam năm 2022, diễn ra sáng 05/10, tại Hà Nội.

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu HTX, doanh nghiệp 27/09/2022

Giáo dục nghề nghiệp những năm qua đang có chuyển biến mạnh mẽ cả về chất lượng và quy mô. Tuy nhiên, để tiếp tục gia tăng sức hút với người trẻ, các trường nghề cần tập trung đào tạo theo đơn đặt hàng của HTX, doanh nghiệp để gia tăng tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của học viên.

Biên soạn giáo trình: Trường đại học được đặt hàng, đấu thầu 10/01/2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quy định việc biên soạn, lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng tài liệu giảng dạy, giáo trình giáo dục đại học (ĐH). Theo đó, một trong những điểm mới là các cơ sở giáo dục ĐH có thể đặt hàng, đấu thầu biên soạn giáo trình. Quy định này được kỳ vọng sẽ phát huy quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục ĐH.

THÔNG BÁO MỞ LỚP HỌC VÀ ÔN TIẾNG HÀN QUỐC NĂM 2021 22/10/2021

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc,  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam về việc phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc.