Đắk Nông mở lớp dạy nghề cho lao động thất nghiệp

  • 15/08/2023
  • 318

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Nông vừa phối hợp với đơn vị chức năng mở lớp đào tạo nghề cho các lao động thất nghiệp ở trên địa bàn huyện Cư Jút.

Theo ông Bùi Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Nông (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) thì đây là khoá học đầu tiên đơn vị kết nối được với cơ sở đào tạo mở lớp dạy nghề cho người lao động đang hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lớp học Chăm sóc sắc đẹp lần này có 19 học viên; trong đó, có 5 người là đồng bào dân tộc thiểu số. Điều đáng mừng, do lớp học phù hợp nhu cầu của nhiều người lao động nên đã có thêm 7 người khác (không thuộc đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp) đăng ký xin học nghề.

Quá trình học tập, bên cạnh việc hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, các học viên còn được đào tạo miễn phí tất cả các khoản chi phí.

Các học viên hào hứng tham gia lớp đào tạo nghề để có hàng trang lập thân, lập nghiệp. Ảnh: Bảo Trọng
Các học viên tham gia lớp đào tạo nghề. Ảnh: Bảo Trọng

Trong thời gian 3 tháng, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chăm sóc da, trang điểm thẩm mỹ. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

Đặc biệt, từ kiến thức, kỹ năng, chứng chỉ nghề có được, các học viên sẽ có hành trang cần thiết để phát triển ngành nghề. Từ đó, người lao động thất nghiệp sẽ tạo cho mình một công việc mới, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Mặt khác, thông qua lớp học, cơ sở đào tạo, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Nông còn có thêm nguồn nhân lực để giới thiệu việc làm cho các cơ sở chăm sóc sắc đẹp có nhu cầu như: Bệnh viện Da liễu, thẩm mỹ viện... trong và ngoài tỉnh.

Cũng theo ông Vũ, không riêng gì ngành nghề chăm sóc sắc đẹp, với vai trò được giao, thời gian qua đơn vị luôn tìm hiểu, khảo sát nhu cầu lao động trên thị trường nhằm phối hợp đào tạo những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển nguồn nhân lực lớn.

"Thế nên, các học viên sau khi được dạy nghề sẽ được các cơ sở đào tạo tiếp nhận làm việc hoặc kết nối việc làm đúng theo ngành nghề với mức thu nhập khá" - Giám đốc Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Nông Bùi Anh Vũ cho biết.

Nguồn: laodong.vn